QUẢ DỪA SÁP VÀ LỢI
ÍCH VỚI SỨC KHOẺ
Có thể nói
dừa là một loại quả thiết yếu và không thể thiếu được trong cuộc sống với rất
nhiều tác dụng như: dầu dừa thì trị rụng tóc, gàu, làm đẹp da; nước dừa có tác
dụng giải độc, giàu vitamin, chống lão hoá; ráo dừa thì dùng làm than đá, sơ dừa
thì làm thảm, nệm,...
Vậy còn dừa sáp thì sao? Liệu khi cơm dừa chuyển thành
sáp thì tác dụng của nó có thay đổi gì không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm
hiểu vấn đề này nhé!
Món ngon từ quả dừa sáp
Dừa sáp thực ra là loại quả mang gen độn biến, cụ thể là
do sự phát triển 1 cách bất thường của tế bào endosperm, thành phần chính trong
các loại hạt, nên về thành phần dinh dưỡng cũng ít nhiều có sự khác biệt.
Cụ thể thì Endosperm rất giàu carbohydrate, nguồn cung cấp
năng lượng cho cơ thể chúng ta. Ngoài ra thì nó còn chứa protein và chất sơ.
Đặc biệt nước dừa sáp còn giàu amino a xít so với dừa
thường. Amino a xít giúp tạo nên các khối
protein cần thiết cho sự hình thành cơ bắp, giúp cơ thể dẻo dai và tăng cường sức
đề kháng.
Các thành phần còn lại thì hầu như không có nhiều thay đổi
so với quả dừa thông thường. Thực tế, cơm dừa
cung cấp 1 lượng dinh dưỡng và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Vì
có hàm lượng sắt cao nên rất tốt cho những ai đang bị thiếu máu. Ngoài ra, cơm dừa còn chứa
Selen 1 chất thiết yếu khác cho cơ thể để giải trừ các loại độc tố, các gốc tự
do gây ung thư, và chống lão hoá thuộc loại mạnh nhất. Nhưng mấy ai có thể ăn
được cơm dừa khô vì cứng và khó nuốt, và dừa sáp là câu trả lời cho vấn đề này.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp làm sáng tỏ thêm những
thắc mắc của nhiều bạn về công
dụng của loại quả hiếm này
nhé.
Big S
0 nhận xét:
Đăng nhận xét