Dừa sáp dầm sữa đá
Có lẻ món ăn
phổ biến nhất với quả dừa sáp hiện nay là dừa sáp dầm với ít sữa, đường, đậu phộng.
Cách làm cũng khá đơn giản nhưng rất ngon.
Cách thực hiện:
Trước hết, chúng
ta cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm món này bao gồm: sữa đặc, nước đường (3
muỗng cà phê đường và 2 muỗng nước sôi), đậu phộng xoay nhuyễn,…
Tiếp theo, sau
khi đập quả dừa ra thì dùng muỗng để nạo
phần cơm dừa ra dĩa. Các bạn lưu ý không chọn loại dừa còn xanh quá thì phần
cơm dừa khá cứng nên việc lấy cơm dừa khá khó khan cơm dừa cũng có độ sáp thấp
hơn.
Ta cho tiếp
các nguyên liệu đã chuẩn bị vào phần cơm dừa theo tỉ lệ vừa ăn của mỗi người (nếu
thích béo thì giảm nước đường hoặc ngược lại), những bạn nào ăn chay thì đừng
dùng sữa bò, chỉ dùng nước đường thôi nhé. Trộn đều hỗn hợp trên và cho thêm đá
vào và thưởng thức.
Theo kinh
nghiệm thì 1 quả dừa có thể làm ra 5 đến 7 ly tùy theo kích cở quả dừa. Không
nên ăn nhiều vì sẽ nhanh ngán. Ăn vừa phải thì sẽ rất ngon.
Chè dừa sáp
Bên cạnh dừa
sáp dầm sữa thì có lẻ đây là món ngon nhất. Hương vị thơm ngon và không quá
ngán như dầm sữa. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể bảo quản được trong tủ lạnh rất
lâu.
Nguyên liệu:
lá dứa, ống màu (tùy sở thích), đường, 1,5 chén nước
Cách thực hiện:
đầu tiên các bạn lấy phần cơm dừa ra ngoài như làm dừa sáp dầm hoặc nếu cầu kỳ
hơn các bạn lấy phần cơm dừa ra và cắt
thành hạt lựu như hình.
Cho nước vào
nồi đun sôi, cho típ nửa chén đường và màu vào. Khuấy đều, khi nước sôi thì cho
cơm dừa sáp vào nấu với lửa nhỏ.
Khuấy liên tục
để cơm dừa không bị khét. Khi nước hơi sệt thì tắt bếp.
Chờ khi nguội
khì cho và hủ và cất trữ vào tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra ly cho đá vào.
Các bạn có thể
để khoảng 2 tháng trong tủ lạnh nếu đậy kín.
Dừa sáp dầm
trái cây
Cách làm tương tự dừa sáp dầm sữa nhưng các bạn cắt thêm 1 ít trái cây
cho vào ăn kèm như thanh long, mít,...
Sinh tố dừa
sáp
Món này thì
có lẻ đơn giản nhất, cứ cho các nguyên liệu vào và xoay lên là dùng thôi! ^^
Big S – Niềm Tin là Phương châm hàng đầu
ngon quá
Trả lờiXóa